Tin Tức

Các Lợi ích của mạng xã hội

Mạng xã hội hay gọi là mạng xã hội ảo (social network) là dịch vụ nối kết các thành viên cùng sở thích trên Internet lại với nhau với nhiều mục đích khác nhau không phân biệt không gian và thời gian, trở thành một phần tất yếu của mỗi ngày cho hàng trăm triệu thành viên khắp thế giới và đặc biệt phát triển tại các quốc gia phát triển. Tại Việt Nam vài năm trở lại đây, mạng xã hội trở thành một kênh thông tin khá sôi động.
     Số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết, số thuê bao điện thoại cả nước tính đến cuối tháng 10/2010 ước tính đạt 160,8 triệu thuê bao trong đó có 144,4 triệu thuê bao di động, tăng 45,3%. Số thuê bao internet trên cả nước tính đến cuối tháng 10/2010 ước tính đạt 3,6 triệu thuê bao, tăng 27% so với cùng thời điểm năm 2009. Số người sử dụng internet tính đến cuối tháng 10/2010 đạt 26,8 triệu người, tăng 20,7% so với cùng thời điểm năm trước. Đây được đánh giá là điều kiện lý tưởng để mạng xã hội tại Việt Nam tận dụng những lợi thế này để đẩy nhanh tốc độ phát triển.
 
     Theo kết quả khảo sát toàn cầu của Regus- Nhà cung cấp hàng đầu thế giới về các giải pháp không gian làm việc, mạng xã hội đã trở thành một công cụ kinh doanh chính tại Việt Nam với 62% DN sử dụng thành công trong việc tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới. Có92% người được hỏi ở Việt Nam đã sử dụng mạng xã hội để liên hệ, trong số đó có 46% tìm được công việc thông qua mạng xã hội. Hiện tại Việt Nam có một số mạng xã hội như iFun Me, Zing Me, Go.vn, Tamtay, ViHuni, Yume hoạt động hiệu quả và nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Ông Phan Viết Hoàn- Phụ trách kinh doanh của Công ty Cổ phần hệ thống giải pháp thông tin Việt Nam (ISSVN) đơn vị chủ quản của mạng xã hội iFun Me cho biết, mạng xã hội đang được cộng đồng cư dân mạng ưa chuộng với lượng người tham gia ngày càng tăng. Đây là cơ hội cho mạng xã hội tại Việt Nam phát triển với thị trường giàu tiềm năng và hiện đang khá sôi động. Cũng theo một thống kê toàn cầu của Google công bố tháng 8/2010, tại Việt Nam Zing Me có 6,1 triệu người sử dụng, chiếm xấp xỉ 20% tổng số người dùng Internet Việt Nam; Yume.Vn có 2,9 triệu người dùng; Facebook.com có 2,6 triệu người dùng và ngày càng thu hút đông đảo cộng đồng mạng sử dụng từ học sinh, sinh viên, doanh nhân, doanh nghiệp… Theo ước tính của VNG thì đến năm 2014, tỉ lệ sử dụng mạng xã hội của người Việt Nam có thể lên tới 50%.
 
     Năm nay cộng đồng internet sẽ chứng kiến sự bùng nổ của loại hình mạng xã hội với sự xuất hiện của những phần mềm mã nguồn mở, cho phép thiết lập mạng xã hội chỉ trong vòng ít phút với nhiều tiện ích cho người tham gia, hoạt động này đang phát triển một cách sôi động tại Việt Nam và được ủng hộ từ cộng đồng mạng.
 

Phat Dat Brand Media

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU PHÁT ĐẠT
Trụ sở: Q4 KDC Đông Xuân An, Xuân An, Phan Thiết, Bình Thuận
VPĐD: Tầng 1 tòa nhà PVFCCo, phường Đa Kao, quận 1, Tp.HCM
Điện thoại: 062 39 39 399  - Hotline: 0938 77 36 88, 0943 42 56 30
Email: info@phatdat.net, Website: www.phatdat.net